VNOB tham gia biểu diễn tại chương trình Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp các Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Nhân dịp năm mới 2019, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi gặp thân mật với các Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bộ VH,TT&DL tổ chức tiệc chiêu đãi Ngoại giao đoàn tại Hà Nội. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Tham dự tiệc chiêu đãi có ông Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ nước Cộng hòa Venezuela tại Việt Nam, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, các Đại sứ và trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị trong Bộ VH,TT&DL …

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định năm 2018, vượt lên những khó khăn  trong và ngoài nước do những biến động, thách thức về kinh tế, chính trị trên toàn thế giới, công tác hợp tác quốc tế về văn hóa, thể thao và du lịch của Việt Nam vẫn được tăng cường và thúc đẩy theo hướng hiệu quả, toàn diện và thực chất, góp phần nâng cao uy tín, vị thế Việt Nam trong khu vực và trên thế giới .

 

 

Bộ Trưởng đánh giá cao sự ủng hộ, hỗ trợ, đồng hành của các nước, các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ ,các doanh nghiệp và các cá nhân trong các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

” Năm 2019, Bộ VHTTDL cam kết tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng hợp tác  giao lưu quốc tế trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch nhằm tăng cường hiểu biết, tôn trọng và tin cậy lẫn nhau trên con đường phát triển ổn định và bền vững cho tương lai”- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Ngài Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam, Trưởng đoàn Ngoại giao tại Việt Nam phát biểu tại buổi tiệc

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm thắt chặt hơn quan hệ gắn bó, hợp tác trên mọi lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực VH,TT&DL giữa Bộ VH,TT&DL, Bộ Ngoại giao với các Đại sứ và Ngoại giao đoàn ở Việt Nam.

Toàn cảnh tiệc chiêu đãi

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, đại diện của các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam đã được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang đậm nét văn hóa độc đáo của Việt Nam và thưởng thức văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Trích đoạn vở ballet “Kẹp hạt dẻ” do các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam – VNOB biểu diễn​​​​​​​

Đặc biệt, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) đã vinh dự được góp một số tiết mục đặc sắc, đã từng tạo nên tiếng vang lớn trong làng nghệ thuật trong năm 2018, trong đó có Nước cuốn Ả đào, tiết mục được đưa đi trình diễn tại Anh trong dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh – Việt Nam và trích đoạn vở ballet Kẹp hạt dẻ – Giấc mơ thần tiên.

 

Tuyết Hoa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Did you like this? Share it!

0 comments on “VNOB tham gia biểu diễn tại chương trình Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp các Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Comments are closed.