Về chúng tôi

Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam là nhà hát trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với quy mô lớn và chuyên nghiệp, đứng đầu Việt Nam về biểu diễn nghệ thuật cổ điển. Trên chặng đường lịch sử của mình, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã có nhiều chương trình hợp tác văn hóa với nhiêu quốc gia thông qua các trung tâm và quỹ văn hóa như: Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Úc, Thụy Điển… Nhiều tác phẩm xuất sắc đã ra đời tiêu biểu: vở Nhạc Kịch LuCile, Viên Đạn thần, Thần Vệ nữ, Franxeska Darimimi, Ophee et Eurydiel, Cuộc sống Paris, trường học tình yêu, LaBoheme, Giấc mơ và hiện thực, Người Hà Lan bay, Vũ kịch Mắt phượng hoàng, Romeo và Juliet, Kẹp hạt dẻ, Chim lửa, Trái tim tơ lụa, Mùa xuân thiêng liêng, La Sylphide, Who Care, Câu chuyện miền Tây… Nhiều chương trình giao hưởng thính phòng đã rất thành công và thu hút đông đảo khán giả.

Những năm qua, nhiều nghệ sĩ trẻ của Nhà hát đã được cử đi học tập tại Úc, Pháp, Thụy Điển, Mỹ, tiếp thu được những trào lưu và phong cách mới của nền nghệ thuật đương đại. Dự án nghệ thuật học đường của nhà hát đã và đang thu hút hàng chục nghìn học sinh, sinh viên tham dự và có hiệu quả cao trong việc định hướng thẩm mỹ nghệ thuật với công chúng trẻ cũng như thu hút được giới trẻ đến với các chương trình nghệ thuật đỉnh cao.

Quá trình hình thành và phát triển

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ HÁT NHẠC VŨ KỊCH VIỆT NAM

 • Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam được thành lập ngày 06/ 8/ 1959 tại khu văn công Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Ngày 6/8/1959 Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia được thành lập có 114 diễn viên
 • Năm 1961 phát triển thành lập thêm Đoàn Hợp Xướng 120 diễn viên với tên gọi Đoàn Giao Hưởng Hợp Xướng Quốc gia Việt Nam.
 • Năm 1964 thành lập thêm Đoàn Múa và tên gọi đầy đủ là Nhà hát Giao hưởng Hợp xướng Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.
 • Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành qua các chương trình nghệ thuật của Nhà hát mang đậm chất nghệ thuật hàn lâm Opera và Ballet của thế giới và của Việt Nam với chất lượng nghệ thuật biểu diễn đạt trình độ ngang tầm quốc tế.

Đội ngũ các thế hệ diễn viên tên tuổi của nhà hát.

 • Nhạc sĩ: Chỉ huy NSND Quang Hải, NSND Trọng Bằng, NSND Trần Quý, NSƯT Vũ Lương, NSƯT Đỗ Dũng, NSƯT Nhạc sĩ Phú Quang, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiệp, Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hiếu và một số nhạc sĩ tên tuổi khác.
 • Đạo diễn: NSƯT Văn Hà, NSƯT Võ Bài.
 • Biên đạo: NSND Đoàn Long, NSND Thái Ly, NSND Xuân Định, NSND Công Nhạc, NSND Phạm Anh Phương, NSƯT Trần Ly Ly, NSND Hồng Phong…
 • Các nghệ sĩ nổi tiếng: NSND Bùi Huy Hiếu, NSƯT Trần Mậu. Đặc biệt là lớp nghệ sĩ tiên phong đầu tiên như NSND Bùi Gia Tường, NSND Trung Kiên, NSND Quý Dương, NSƯT Quang Hưng, NSƯT Bích Liên, NSƯT Hoàng My, NSƯT Phan Phúc, NSƯT Ngọc Dậu, Nghệ sĩ Tôn Thất Triêm, NSƯT Mạnh Chung, NSƯT Mạnh Tuấn…
 • Nghệ sĩ độc tấu: NSƯT Khắc Huề, NSƯT Hoàng My – Y Lăng, Nhạc sĩ Phú Quang, NSƯT Ngô Lâm, NSƯT Thăng Long, NSƯT Vành Khuyên, NSƯT Xuân Cường.
 • Nghệ sĩ múa:  NSƯT Hồng Linh, NSND Kim Quy, NSND Hà Thế Dũng, NSƯT Quỳnh Liên, NSƯT Thúy Hạnh, NSƯT Lê An, NSND Kiều Ngân, NSƯT Chúc Quỳnh, NSƯT Lưu Lan, NSƯT Tuyết Dung, NSƯT Hàn Giang, NSƯT Phan Lương, NSƯT Nguyễn Thị Cần, NSƯT Quỳnh Nga.

DANH HIỆU NGHỆ SĨ

 • Nghệ sĩ Nhân dân: 12
 • Nghệ sĩ Ưu tú: 45
 • Thạc sĩ: 04
 • Cử nhân: 87

Danh sách NSƯT hiện đang làm việc tại VNOB

 1. Trần Ly Ly
 2. Hà Mạnh Chung
 3. Lê Thị Vành Khuyên
 4. Hoàng Xuân Cường
 5. Nguyễn Thị Chúc Quỳnh
 6. Trần Thị Bích Hường
 7. Nguyễn Thị Quỳnh Nga
 8. Nguyễn Thị Cần
 9. Phan Văn Lương
 10. Đàm Hàn Giang
 11. Trần Thị Tuyết Dung
 12. Vũ Mạnh Dũng
 13. Trương Hữu Văn
 14. Lê Tuấn Anh
 15. Bùi Việt An
 16. Nguyễn Thị Thúy Hằng
 17. Mai Thị Như Quỳnh
huan-chuong-lao-dong-nha-hat-nhac-vu-kich-viet-nam
huan-chuong-doc-lap-nha-hat-nhac-vu-kich-viet-nam

Thành tích khen thưởng

 • Huân chương Lao động hạng III năm 1989.
 • Huân chương Lao động hạng II năm 1999.
 • Huân chương Lao động hạng Nhất 2009
 • Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2014

Nhiều cán bộ, diễn viên được tặng Bằng khen, Giấy khen, và các danh hiệu cao quý khác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các ban, ngành.

Lịch sử nhà hát

1959-1974

Ngày 06/8/1959, Bộ Văn hóa quyết định thành lập Dàn nhạc Giao hưởng đánh dấu sự ra đời của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sau này.

Ngày 05/6/1961, Dàn hợp xướng được thành lập khẳng định sự quan tâm đặc biệt, tính định hướng đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong việc tiếp thu tinh hoa văn hóa thế giới bên cạnh việc phát huy những giá trị truyền thống văn hóa dân tộc.

Ngày 7/5/1964, Bộ Văn hóa quyết định thành lập Nhà hát Giao hưởng hợp xướng ca vũ kịch Việt Nam. Như vậy, ngoài các chương trình Hòa nhạc Giao hưởng, Hợp xướng biểu diễn độc lập còn có sự phối hợp giữa các ca sĩ và diễn viên múa để thực hiện các vở Nhạc kịch và các Vũ  kịch.

Dưới sự chỉ đạo của Vụ Văn hóa, Vụ Âm nhạc cũng như sự giúp đỡ của chuyên gia Triêu Tiên, dàn nhạc Giao hưởng và Dàn hợp xướng đã xây dựng các chương trình hòa nhạc có giá trị nghệ thuật cao, định hướng thẩm mỹ cho đông đảo tầng lớp nhân dân, góp phần khích lệ tinh thần hăng say lao động xây dựng Xã hội Chủ nghĩa ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, tiêu biểu như những tác phẩm: “Ru con”, “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó”, “Du kích sông Thao”, …Vở Nhạc kịch “Cô Sao” của nhạc si Đỗ Nhuận là tác phẩm Nhạc kịch đầu tiên của Việt Nam được dàn dựng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng yêu nghệ thuật. Sau đó, các vở Nhạc kịch “Núi rừng hãy lên tiếng”, “Evgeny Onegin”, “Bên bờ Krongpa”, “Người tạc tượng” và các vở Vũ kịch “Chị Sứ”, “Phá lao” lần lượt ra đời và đều gây được tiếng vang trong và ngoài nước.

Một trong những kỷ niệm sâu đậm nhất với những nghệ sĩ Nhà hát là đêm 10/9/1960 khi dàn nhạc giao hưởng biểu diễn chương trình Đại hội Đảng tại Công viên Bách Thảo, Bác Hồ kính yêu đã đến và đứng trên bục cầm đũa chỉ huy bắt nhịp bài “Kết đoàn là sức mạnh”, biểu dương ý chí triệu người như một quyết tâm giành thắng lợi cuối cùng. Hình ảnh Bác Hồ  cầm cây đũa chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng của Nhà hát  mãi còn đọng lại trong trái tim, ký ức của những nghệ sĩ, cán bộ Nhà hát và khán giả. Hình ảnh đó mãi có giá trị lịch sử và tinh thần, khích lệ sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật của nước nhà.

Vào những năm 1966-1967, khi cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam của Mỹ lan rộng ra miền Bắc, các đoàn nghệ thuật xung kích, các nghệ sĩ, cán bộ của Nhà hát đã không quản gian khổ, hi sinh, mang lời ca, tiếng hát phục vụ đồng bào, chiến sĩ ở các tỉnh miền Bắc. Với khí thế tất cả cho tiền tuyến, các đoàn nghệ thuật xung kích đã đi sâu vào tuyến lửa Vĩnh Linh. Đi dọc đường Trường Sơn để phục vụ các đơn vị bộ đội và đồng bào. Nhiều nghệ sĩ của Nhà hát đã được Chính phủ trao tặng Huân chương và Danh hiệu anh hùng, nhiều nghệ sĩ đã trưởng thành và được khán giả yêu mến như chỉ huy Dương Quang Thiện, Nguyễn Hữu Hiếu, Trần Quý, Đỗ Dũng, Trọng Bằng, Quang Hải…; Đạo diễn Võ Bài, họa sĩ Trần Mậu, Biên đạo múa Thái Ly, Đoàn Long, Hồng Linh…; Ca sĩ Quốc Hương, Tân Nhân, Quý Dương, Quang Hưng, Trung Kiên, Ngọc Dậu, Anh Đào, Thúy Hà, Kim Định, Bích Liên, Tâm Trừng.

1975-1986

Ngày 30/4/1975, miền Nam hoàn toàn giải phóng, non sông liền một dải. Hòa trong niềm vui của đất nước, Nhà hát Giao hưởng Hợp xướng, Ca, Vũ Kịch được Bộ Văn hóa giao nhiệm vụ vào TPHCM biểu diễn mừng sự kiện trọng đại của đất nước. Những đêm biểu diễn của Nhà hát đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả Sài Gòn.

Năm 1978, Nhà hát Giao hưởng Hợp xướng, Ca, Vũ, Kịch Việt Nam được đổi tên thành Nhà hát Nhà hát Giao hưởng Hợp xướng Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Có thể nói đây là giai đoạn phát triển rực rỡ của Nhà hát. Niềm vui được sáng tạo nghệ thuật, được cống hiến cho nghệ thuật luôn là niềm thôi thúc các nghệ sĩ hăng say luyện tập, xây dựng các chương trình, kịch múa phục vụ khán giả. Các vở Nhạc kịch “Phidelio” của LV. Bettoven, “Tiếng hát xanh” của Nguyễn Đình Tấn, “Ruồi Trâu của Xpadavecski”, “Trương Chi” của An Thuyên được dàn dựng và biểu diễn rất thành công.

Vào những năm 1980, thực hiện hợp tác văn hóa giữa Việt Nam – Liên Xô với sự hỗ trợ hiệu quả của Bộ Văn hóa, nhiều vở Vũ kịch và Nhạc kịch kinh điển nổi tiếng trong kho tàng nghệ thuật thế giới đã được chuyên gia Liên Xô sang dàn dựng và công diễn thành công tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh như Kịch múa “Spatacus”, “Giselle”, “Hồ Thiên Nga”, “Chàng du đãng và cô tiểu thư”, “Faxto” và vở Nhạc kịch kinh điển  “Madame Butterfly”…Thông qua đó khẳng định tài năng và tên tuổi của nhiều nghệ sĩ như nghệ sĩ múa Kim Quy, Kiều Ngân, Thế Dũng, Lê Vân, Lê An, Thúy Hạnh, Văn Hải, Anh Quân, Minh Thông, nghệ sĩ hát Hoàng Hoa, Gia Hội, Gia Khánh…

Đặc biệt vào năm 1985, lần đầu tiên Những ngày văn hóa Việt Nam tại Liên Xô, các nghệ sĩ của Nhà hát đã biểu diễn tại Nhà hát lớn Moscow và các nước Cộng hòa Mondavia, Udebekistan, Arnrenia…đã lôi cuốn chinh phục khán giả Liên Xô bằng chính nghệ thuật bác học kinh điển đỉnh cao của châu Âu.

Năm 1985, trước yêu cầu phát triển của Nghệ thuật Ballet và Opera, để đáp ứng với sự hội nhập thế giới và phát triển đất nước, Nhà hát Giao hưởng Hợp xướng Nhạc Vũ Kịch Việt Nam chính thức đổi tên thành Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam với chức năng biểu diễn loại hình nghệ thuật Nhạc kịch và Vũ Kịch.

Giai đoạn 1986-1995: Nỗ lực vượt qua khó khăn

Đây là giai đoạn đất nước bước vào thời kỳ đổi mới với rất nhiều khó khăn và thách thức. Vượt qua những khó khăn chung của đất nước và những khó khăn riêng trong lĩnh vực nghệ thuật như cơ sở vật chất xuống cấp, thiếu thốn cả về con người và nhạc cụ, khán giả ít…Nhà hát vẫn nỗ lực xây dựng những chương trình nghệ thuật có chất lượng tốt, xây dựng Nhạc kịch “Tiếng hát Trương Chi”, “Vợ chồng A Phủ” của NSND Đoàn Long, “Huyền thoại mẹ” của Nguyễn Công Nhạc, “Huyền tích Trường Sơn” của Bằng Thịnh, xây dựng chương trình tham gia hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc, chương trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam…Bên cạnh đó các chương trình ca múa nhạc được dàn dựng và biểu diễn tại các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Định…đều được giới chuyên môn và nhân dân nồng nhiệt chào đón.

1996 đến nay

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã có những bước tiến vững chắc trên con đường phát triển loại hình Vũ Kịch, Nhạc kịch và Dàn nhạc Giao hưởng đáp ứng được đòi hỏi của sự phát triển đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Nhà hát luôn chú trọng và tăng cường sự hợp tác với chuyên gia nước ngoài để nâng cao chất lượng nghệ thuật cho từng đêm diễn. Liên tục từ năm 1996 đến nay có rất nhiều biên đạo, chỉ huy, nghệ sĩ nước ngoài đã đến làm việc cùng 3 đoàn chuyên môn của Nhà hát. Sự hợp tác này đã làm phong phú hơn các chương trình nghệ thuật, nâng cao trình độ biểu diễn, trình độ kỹ thuật cho diễn viên. Đồng thời thông qua đó Nhà hát học hỏi được nhiều kinh nghiệm về công tác phát triển nghệ thuật bác học tại Việt Nam, công tác quảng bá hình ảnh, kỹ năng sáng tác các tác phẩm…tiêu biểu như sự hợp tác với Lescape tại Hà Nội; Quỹ Sida Thụy Điển, Viện Gothe, Biên đạo người Úc Chery Stock cùng nhiều biên đạo của Anh, Mỹ, Pháp, Nga…Những tác phẩm như  “Em người phụ nữ Việt Nam”, “Qua miền đất lạ”, “Mắt phượng hoàng”, Vở Nhạc kịch  “Lucile”, “Cuộc sống Paris”, “Trường học tình yêu”, “Labohem”, “Giấc mơ và hiện thực”, Đêm opera “Người Hà Lan bay”, Vũ kịch “Romeo và Juliet”, “Điệu múa gió mùa”, “Kẹp hạt dẻ”, “Viên đạn thần”, “Opee et Eurydiel”, “Thần Vệ Nữ”, “Franceska Draimimi”, “Chim lửa”, “Trái tim tơ lụa”, “Mùa xuân thiêng liêng”, “LaSylphide”, “Whocare”, “Câu chuyện miền Tây” và nhiều chương trình Giao hưởng thính phòng như Carmina Burana, giao hưởng số 9…chính là kết quả tốt đẹp của sự hợp tác hữu nghị đó.

Đặc biệt bắt nhịp cùng trào lưu của nghệ thuật múa thế giới, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam là một trong những cái nôi tiếp nhận  và phát triển múa Hiện đại ở Việt Nam. Những năm qua, nhiều nghệ sĩ trẻ của Nhà hát đã được cử đi học tại Pháp, Úc, Thụy Điển, Mỹ…Họ là những nhịp cầu đưa múa hiện đại ngày càng đến gần hơn với công chúng. Bằng tri thức, kinh nghiệm và vốn sống, không ít nghệ sĩ của Nhà hát đã thành công trong xây dưng những tác phẩm múa đương đai mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam như tác phẩm “Hồn Trương Chi”, “Nguồn sáng”, “Trường Tương tư”, “, “Mùa đom đóm”…

Những thành công của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam trong giai đoạn này đánh dấu bước phát triển của loại hình nghệ thuật bác học Nhạc Vũ Kịch, có đóng góp nhất định vào quá trình xây dựng nền Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Dự án nghệ thuật học đường “Khám phá âm nhạc và múa” của Nhà hát thu hút hàng chục nghìn học sinh, sinh viên tham gia được đánh giá là dự án có hiệu quả cao trong việc hướng dẫn thẩm mỹ loại hình nghệ thuật bác học tới khán giả.

Nhìn lại chặng đường 50 năm đã đi qua, một chặng đường dài với biết bao gian nan, vất vả. Những thế hệ nghệ sĩ của Nhà hát luôn tiếp nối truyền thống, sát cánh bên nhau, cống hiến cho sự nghiệp văn hóa. Ghi nhận sự cống hiến cho văn hóa nghệ thuật nước nhà đã có nhiều nghệ sĩ của Nhà hát được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT . Huân chương Lao động hạng Ba năm 1990, Huân chương lao động hạng Nhì năm 1999, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2008 và Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2015.

Cơ cấu tổ chức

Tổng số cán bộ, diễn viên và hợp đồng lao động:

 • Công chức, Viên chức: 125.
 • Hợp đồng lao động và thời vụ: 45
 • Cán bộ, diễn viên, công nhân viên nghỉ hưu: 146 người.
 • Cộng tác viên thường xuyên: 25 người.

Cơ cấu tổ chức:

 • Ban Giám đốc: 02 người
 • Phòng Nghệ thuật: 06 người
 • Phòng Hành chính tổng hợp: 13 người
 • Phòng Tổ chức Biểu diễn: 09 người
 • Đoàn Múa: 23 người
 • Đoàn Hát: 24 người
 • Đoàn Nhạc: 40 người

Ban lãnh đạo

Ban lãnh đạo nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam qua các thời kỳ

BAN GIÁM ĐỐC – DIRECTOR BOARD

Từ năm 1959-1965:

From 1959-1965

GĐ Dương  Quang Thiện

Director:

PGĐ Văn Đông

Vice Director:

Từ năm 1965-1970          :

From 1965-1970

GĐ Phạm Ngọc Lê

Director

PGĐ Mai Văn Chung

Vice Director

PGĐ Lương Văn Trọng

Vice Director

Từ năm 1971-1975:

From 1971-1975

GĐ Quang Hải

Director

PGĐ Nguyễn Trọng Bằng

Vice Director

PGĐ Phạm Phúc Minh

Vice Director

PGĐ Phan Tất Thông

Vice Director

Từ năm 1976-1978:

From 1976-1978

GĐ Phạm Phúc Minh

Director

PGĐ Nguyễn Trọng Bằng

Vice Director

Từ năm 1978-1980:

From 1978-1980

GĐ Phạm Ngọc Lê

Director

PGĐ Nguyễn Quang Giáp

Vice Director

PGĐ Phan Tất Thông

Vice Director

PGĐ Cao Bá Cương

Vice Director

PGĐ Đỗ Dũng

Vice Director

Từ năm 1980-1989:

From 1980-1989

GĐ Đoàn Long

Director

PGĐ Lê Văn Hà

Vice Director

PGĐ Nguyễn Quang Giáp

Vice Director

Từ năm 1990-1991:

From 1990-1991

GĐ Nguyễn Trung Kiên

Director

PGĐ Hoàng Xuân Nam

Vice Director

Từ năm 1992-1994:

From 1992-1994

GĐ Bùi Gia Tường

Director

PGĐ Hoàng Xuân Nam

Vice Director
PGĐ Nguyễn Công Nhạc

Vice Director

Từ năm 1994-1997:

From 1994-1997

GĐ Phạm Quý Dương

Director

PGĐ Hoàng Xuân Nam

Vice Director

PGĐ Nguyễn Công Nhạc

Vice Director

Từ năm 1998-2007:

From 1998-2007

GĐ Nguyễn Công Nhạc

Director

PGĐ Hoàng Đình Bắc

Vice Director

PGĐ Phạm Anh Phương

Vice Director

 Từ năm 2007-3/20178

From 2007-3/20178

GĐ Phạm Anh Phương

Director

PGĐ Phạm Hồng Hải

Vice Director

PGĐ Hà Mạnh Chung

Vice Director

PGĐ Ngô Thị Kiều Ngân

Vice Director

3/2018 đến nay

From 3/2018 to now

Q.Giám đốc Trần Ly Ly

Standing Director

PGĐ Đỗ Hoàng Phương

Vice Director

PGĐ Phan Mạnh Đức

Vice Director

DANH SÁCH NSND, NSƯT ĐÃ NGHỈ HƯU/CHUYỂN CÔNG TÁC

 1. NSND Nguyễn Công Nhạc (Nguyên Giám đốc)
 2. NSND Phạm Anh Phương (Nguyên Giám đốc)
 3. NSƯT Hà Mạnh Chung (Phó Giám đốc)
 4. NSƯT Hà Phạm Thăng Long
 5. NSƯT Nguyễn Lê An
 6. NSƯT Nguyễn Thị Cẩm Liên
 7. NSƯT Hà Đình Hào
 8. NSƯT Bùi Đức Việt
 9. NSƯT Doãn Hương Khanh
 10. NSƯT Nguyễn Quỳnh Liên
 11. NSƯT Nguyễn Văn Thịnh
 12. NSƯT Nguyễn Kim Định
 13. NSƯT Nguyễn Văn Tuấn
 14. NSƯT Nguyễn Thúy Hà
 15. NSƯT Lê Gia Hội
 16. NSƯT Nguyễn Thị Kim Tiến
 17. NSND Nguyễn Minh Thông
 18. NSƯT Nguyễn Văn Hải
 19. NSND Hà Thế Dũng
 20. NSƯT Hoàng Hoa
 21. NSƯT Trần Ngọc Hiển
 22. NSƯT Nguyễn Minh Hà
 23. NSƯT Hoàng Hoa
 24. NSƯT Trần Ngọc Hiển
 25. NSƯT Ngô Lâm
 26. NSƯT Nguyễn Khắc Huề
 27. NSƯT Bùi Thục Anh
Tran-Ly-Ly nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam
NSND Phạm Anh Phương Giám đốc nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam
NSND-Nguyen-Cong-Nhac-Nha-hat-ca-vu-kich-Viet-Nam