VNOB phối hợp với trường ĐHSP nghệ thuật trung ương đào tạo sinh viên

Nằm trong chương trình phối hợp đào tạo với các trường đại học, cao đẳng nghệ thuật trong cả nước, thời gian qua, các sinh viên K5 chuyên ngành Thanh nhạc – Khoa Thanh nhạc và Piano trường ĐHSP Nghệ thuật Trung Ương đã có chương trình thực tập tại Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Ngày 24/12 vừa qua, khóa đã có buổi báo cáo thực tập tại sân khấu Nhà hát bằng các trích đoạn tiêu biểu của vở nhạc kịch Những người khốn khổ.

Buổi báo cáo tốt nghiệp có sự tham dự của bà Hương Giang, Trưởng khoa và bà Đặng Loan – phó khoa Piano và Thanh nhạc trường ĐHSP Nghệ thuật Trung Ương, cùng các thầy cô và đông đảo sinh viên. Về phía nhà hát có ông Phan Mạnh Đức, Phó giám đốc, ông Phan Văn Dũng, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, ông Nguyễn Huy Đức, Phó trưởng đoàn ca kịch, cùng các thầy cô là các nghệ sĩ, chuyên gia của Nhà hát trực tiếp hướng dẫn giảng dạy các em sinh viên.

30 bạn sinh viên diễn các trích đoạn tiêu biểu của vở Nhạc kịch “Những người khốn khổ”: Prologue, At the end of the day, I dreamed A dream, The Dock, Who am I, The beggars, Star, One Day More….

Buổi báo cáo thực tập này mang dấu ấn riêng trong lịch sử của Nhà hát cũng như trường ĐHSP Nghệ thuật Trung Ương khi lần đầu tiên, các bạn sinh viên được tiếp cận với nhạc kịch Musical. Trước đây, sinh viên các khóa cũng đã từng được tiếp cận với các tác phẩm Opera cổ điển của nước ngoài như Carmen, Cosifantutte, hay các vở nhạc kịch của Việt Nam như Lá đỏ, Người tạc tượng,…Qua những chương trình thực tập mang tính thực tế cao như thế này, các em sinh viên hông chỉ được thực hành, va chạm với thực tế mà còn được lĩnh hội thêm những kiến thức mới để trang bị cho con đường sự nghiệp của mình trong tương lai.

Để làm được điều này, không thể không nói đến chiến lược đẩy mạnh giáo dục về âm nhạc, văn hóa nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật hàn lâm của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Chiến lược phổ cập giáo dục nghệ thuật của Nhà hát không chỉ dừng lại ở các trường nghệ thuật, mà còn mở rộng ra các trường đại học, trung học phổ thông, các trường năng khiếu nghệ thuật trong cả nước. Chính vì vậy, Nhà hát đã phối hợp với trường ĐHSP Nghệ thuật Trung Ương xây dựng một chủ trương đúng đắn trong việc để các em sinh viên, học sinh được tiếp cận với đơn vị hàng đầu trong cả nước về nghệ thuật hàn lâm. Từ những bài học thực tế này, các sinh viên đêu có cơ hội bộc lộ khả năng của mình, đồng thời có những tiến bộ vượt bậc về kỹ năng diễn suất trên sân khấu.

Các vai diễn:

Jean Val Jean: Bùi xuân Bắc
Javert: Nguyễn Tùng Dương
Fantine: Nguyễn Thùy Linh
Marius: Nguyễn Bảo Phúc
Cosette: Thảo Vân
Eponine: Huyền Trang
Bà già: Vũ Hà Trang
Enjolras: Nguyễn Văn Hải
Vợ chồng THenardiers: Đào Anh Minh – Hà Anh

Tuyết Hoa

Did you like this? Share it!

0 comments on “VNOB phối hợp với trường ĐHSP nghệ thuật trung ương đào tạo sinh viên

Comments are closed.