VNOB giành 4 giải cá nhân tại cuộc thi Âm nhạc mùa thu 2019

Sau một thời gian dài tạm dừng, đầu tháng 12 vừa qua, Cuộc thi Âm nhạc mùa Thu đã được khởi động trở lại tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, với sự thay đổi mang tính đột phá về công nghệ giải trí. Các ca sĩ của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) cũng có mặt và giành nhiều giải thưởng. Trong đó, ca sĩ Đào Tố Loan và Huy Đức đã xuất sắc đoạt giải Nhì bảng B – Bảng dành cho ca sĩ chuyên nghiệp.

Cuộc thi vẫn có sức thu hút mạnh mẽ khi có tới gần 170 thí sinh trên mọi miền của đất nước cùng về tranh tài và toả sáng tại các bảng dành cho các độ tuổi khác nhau với các chuyên ngành Thanh nhạc, Độc tấu Piano, Violin và Hoà tấu.

Cuộc thi được đánh giá là một trong những sự kiện quan trọng giữa các hoạt động nghệ thuật trong năm, là dịp để các thí sinh có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và học hỏi lẫn nhau để nâng cao nhận thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời cũng là cơ hội để mỗi thí sinh có thể phấn đấu thể hiện hết mình với những đam mê cháy bỏng dành cho âm nhạc cổ điển.

Nghệ sĩ Tố Loan giành giải Nhì bảng B

 

Với mong muốn cuộc thi sẽ vươn tới một tầm cao hơn, bên cạnh các Giáo sư, Tiến sĩ, các NSND, NSƯT và các giảng viên hàng đầu về dòng nhạc thính phòng cổ điển, Ban Tổ chức đã mời thêm các chuyên gia dầy dạn kinh nghiệm về các bộ môn Violin, Thanh nhạc và Piano đến từ các học viện nghệ thuật hàng đầu tại các nước Hungary, Pháp và Nga cùng tham gia các hội đồng. Đây cũng là cơ hội để các thí sinh, các nghệ sĩ giao lưu, tiếp xúc để học hỏi bổ sung thêm những kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp để tham gia hội nhập sánh vai với bạn bè quốc tế.

Thay mặt Hội đồng giám khảo của 4 bộ môn, NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đã đánh giá tổng kết về chất lượng cuộc thi. Trước hết, về bộ môn Violin đã có 17 thí sinh đăng ký dự thi, tuy số lượng còn ít nhưng các thí sinh đã trình diễn nghiêm túc, bảo đảm tính chuyên nghiệp cao.

Ca sĩ trẻ Bùi Trang lần đầu tham dự đã giành giải Khuyến khích

Về Thanh nhạc, với sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình nghệ thuật giải trí, đặc biệt là dòng nhạc nhẹ, đã ảnh hưởng có phần lấn át dòng nhạc cổ điển, từ đó hát cổ điển thính phòng ít có cơ hội phát triển như trước. Tuy nhiên, tại nhiều cơ sở đào tạo âm nhạc, phương pháp hát cổ điển vẫn còn được duy trì phát triển, bởi nó là cơ sở khoa học tạo điều kiện cho dòng hát nghiêm túc phát triển vững vàng.

Tại cuộc thi này, các nghệ sĩ của VNOB đã xuất sắc giành nhiều giải thưởng. Cụ thể: Đào Tố Loan, Huy Đức đoạt giải Nhì, Hương Diệp đạt giải Ba, và Bùi Trang giành giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về Phạm Khánh Ngọc (Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Quang Tú (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Tuyết Hoa

Did you like this? Share it!

0 comments on “VNOB giành 4 giải cá nhân tại cuộc thi Âm nhạc mùa thu 2019

Comments are closed.