Nghệ sĩ Nga học múa ở VNOB

Trong khuôn khổ năm Nga tại Việt Nam và năm Việt Nam tại Nga 2019-2020, Đoàn muá dân gian nước cộng hòa Bashkortostan thuộc Liên bang Nga đã có mặt tại Việt Nam từ ngày 28/11 đến ngày 5/12 để thực hiện tour lưu diễn tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Trong chương trình lưu diễn này, đoàn đã dành trọn một buổi sáng để đến Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) tham gia một chương trình giao lưu và học các điệu múa dân gian của Việt Nam.

Có mặt tại trụ sở của VNOB từ 9.30 sáng, gần 50 nghệ sỹ trẻ của Đoàn múa dân gian nước cộng hòa Bashkortostan, dưới sự dẫn dắt của Giám đốc Almaz Saiatov, đã được lãnh đạo VNOB đón tiếp một cách chu đáo, với bài phát biểu chào mừng của ông Đỗ Hoàng Phương, Phó Giám đốc Nhà hát. Ông Phương đã nhấn mạnh đến mối quan hệ bền chặt giữa hai nước nói chung, cũng như sự hỗ trợ của Liên bang Nga trong lĩnh vực đào tạo các nghệ sĩ múa của Việt Nam nói riêng. Ông cũng hy vọng các bạn Nga sẽ có buổi trải nghiệm về múa dân gian Việt Nam thú vị và hiệu quả.

Tiếp đó, các nghệ sĩ Nga đã được tham gia tìm hiểu và học 3 điệu múa dân gian của Việt Nam, trong đó có điệu múa ngón tay và múa quạt của người Kinh và 1 điệu múa của người Khơ Mú. Các nghệ sĩ trẻ của Đoàn đã rất thích thú khi được chứng kiến sự mềm mại, đầy chất thơ và khéo léo của những ngón tay trong điệu múa. Bên cạnh đó, đoàn cũng được giới thiệu về nét đẹp văn hóa của người Việt thông qua trang phục và phong cách biểu diễn múa.

Ông Almaz Saitov, Giám đốc Đoàn muá dân gian nước cộng hòa Bashkortostan thuộc Liên bang Nga, cho biết: “Chúng tôi rất vui được có mặt ở Việt Nam để tham gia chương trình văn hóa trong khuôn khổ năm chéo giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga. Tại VNOB, chúng tôi có cơ hội được học tập, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế những điệu múa dân gian của đất nước các bạn. Tôi hy vọng mối quan hệ của hai nước nói chung và hai đoàn nói riêng sẽ ngày càng phát triển”.

Tuyết Hoa

 

 

 

 

 

Did you like this? Share it!

0 comments on “Nghệ sĩ Nga học múa ở VNOB

Comments are closed.