VNOB có 10 NSND, NSƯT được vinh danh trong 2024

Sáng 6/3, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú lần thứ 10.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương cùng các nghệ sỹ và thân nhân gia đình nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu đợt này.

Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao tinh thần lao động sáng tạo của các thế hệ nghệ sỹ. Đảng, Nhà nước, nhân dân đã có nhiều hình thức biểu dương, tôn vinh các nghệ sỹ. Danh hiệu “Nghệ sỹ Nhân dân”, “Nghệ sỹ Ưu tú” là danh hiệu vinh dự, cao quý của Đảng, Nhà nước dành tặng những cá nhân có nhiều cống hiến, đóng góp và gắn bó lâu dài trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật; có trí tuệ và phẩm giá, hết lòng, hết sức, tận tụy phục vụ nhân dân, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng; được công chúng đón nhận, yêu thích, mến mộ.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, các Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú thực sự là “vốn quý của đất nước”, dù ở lứa tuổi nào, thành phần dân tộc nào cũng đều đã đóng góp quý báu cho nền văn hóa Việt Nam, góp phần quan trọng vào những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước.

Nhà hát Nhạc, Vũ kịch Việt Nam rất vinh dự có 2 NSND được phong tặng trong đợt này là cố NSND Lê Gia Hội và NSND Hà Mạnh Chung. Bên cạnh đó, có 8 nghệ sỹ được vinh danh NSƯT bao gồm ông Phan Mạnh Đức (Giám đốc Nhà hát), ông Nguyễn Huy Đức (Trưởng đoàn Ca kịch), bà Bùi Thị Minh Hoa (Phó đoàn Nhạc kịch), bà Nguyễn Hoàng Anh (đoàn Nhạc kịch), ông Nguyễn Văn Nam và bà Phạm Thu Hằng (đoàn Vũ kịch), ông Ngô Thanh Sơn và ông Vũ Tuấn Anh (Phòng TCBD).

Tuyết Hoa

NSND Hà Mạnh Chung và NSƯT Phan Mạnh Đức, Giám đốc VNOB
NSND Trần Ly Ly, Q.Cục trưởng Cục NTBD và NSƯT Phan Mạnh Đức, Giám đốc VNOB
NSƯT Lê Tuấn Anh, Phó Giám đốc VNOB chúc mừng NSƯT Nguyễn Huy Đức
NSƯT Bùi Minh Hoa, Phó đoàn Nhạc kịch (phải)
NSƯT Nguyễn Hoàng Anh
NSƯT Văn Nam (phải) nhận hoa chúc mừng của nhạc sỹ Đỗ Hoàng Phương, Phó Giám đốc VNOB
NSƯT Phạm Thu Hằng (phải)
NSƯT Ngô Thanh Sơn (phải)
NSƯT Vũ Tuấn Anh (phải)

Did you like this? Share it!

0 comments on “VNOB có 10 NSND, NSƯT được vinh danh trong 2024

Comments are closed.