Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng tham gia chuyến lưu diễn đặc biệt tại Triều Tiên

Nhân Ngày lễ Thái Dương – Ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành, nhận lời mời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã thành lập đoàn nghệ thuật với 55 thành viên lưu diễn tại thủ đô Bình Nhưỡng, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) đã vinh dự có mặt trong đoàn lưu diễn này cùng với các nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Trong chuyến lưu diễn này, 55 thành viên mang theo niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng mang theo áp lực rất lớn bởi đất nước bạn nổi tiếng với các chương trình nghệ thuật đẳng cấp. Nhờ sự nỗ lực hết mình, đoàn đã biểu diễn thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với thời lượng 90 phút, chương trình “Ánh dương Mùa xuân” gồm 16 tiết mục, trong đó có 8 tiết mục giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người, ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nền văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc với các di sản văn hóa của Việt Nam. Những tiết mục còn lại được các ca sỹ Việt Nam hát bằng tiếng Triều Tiên, biểu diễn các bản nhạc nổi tiếng của đất nước này bằng nhạc cụ truyền thống Việt Nam như đàn bầu, đàn nhị, sáo trúc… thể hiện sự gần gũi, tương đồng, giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng (đứng bên phải) đang trình diễn trong chương trình lưu diễn cũng với các nghệ sĩ nổi tiếng khác của Việt Nam

Cả hội trường như lắng lại khi nghe ca khúc “Bài ca trung thành” ca ngợi Chủ tịch Kim Nhật Thành của NSND Quang Thọ, chìm đắm trong bài ca “Đam mê” của NS Thái Bảo, “phiêu” cùng ca khúc “Ngã ba Vạn Cảnh đài” của NS Vũ Mạnh Dũng, ấn tượng cùng điệu múa “Anh chàng cắt cỏ và cô gái hái hoa” do NSND Chu Thúy Quỳnh và NSND Kim Chung dàn dựng hay hòa mình trong bản nhạc “Đêm Bình Nhưỡng lắng đọng” do NSƯT Hoàng Xuân Bình và NSUT Trường Giang song tấu đàn bầu… Bên cạnh đó, tiết mục thể hiện sự hội nhập quốc tế với phần biểu diễn độc tấu violon do NSƯT Bùi Công Duy trình bày cũng được người dân Triều Tiên hưởng ứng nồng nhiệt.

Báo Đảng Rodongsinmun, Thông tấn xã Trung ương KCNA, Đài truyền hình Triều Tiên đăng nhiều tin bài chi tiết về chuyến lưu diễn của đoàn. Trong đó, báo Rodongsinmun đánh giá, những tiết mục mang đậm màu sắc dân tộc Việt Nam và những bài ca ca ngợi các Lãnh tụ Triều Tiên được các nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam biểu diễn đã gây ấn tượng sâu sắc và nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của khán giả Triều Tiên.

Do đi công tác địa phương, Chủ tịch Kim Jong-un đã xem chương trình biểu diễn của đoàn qua truyền hình và chỉ thị trực tiếp cho lãnh đạo số 2 của Triều Tiên là Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Choe Ryong Hae tiếp và dự xem đêm biểu diễn của đoàn; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng Ban Quốc tế Ri Su Yong hai lần chủ trì chiêu đãi đoàn.

Với mong muốn tiếp tục tăng cường hơn nữa tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước, Phó Cục trưởng Cục HTQT Nguyễn Phương Hòa bật mí: “Năm 2020, Việt Nam và Triều Tiên sẽ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai bên dự kiến lên lịch trình tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Đây cũng là năm sẽ diễn ra Liên hoan Nghệ thuật Mùa xuân Bình Nhưỡng, do đó, nếu không có gì thay đổi, Việt Nam sẽ cử đoàn nghệ thuật tham gia sự kiện này”.

Tuyết Hoa

Did you like this? Share it!

0 comments on “Nghệ sĩ Opera Vũ Mạnh Dũng tham gia chuyến lưu diễn đặc biệt tại Triều Tiên

Comments are closed.