Cùng tham gia lớp hợp xướng với nghệ sĩ Kiều Thẩm và VNOB

Hợp xướng là đỉnh cao của nghệ thuật hát phối hợp (hát bè), thường quy tụ một số lượng lớn người tham gia biểu diễn. Đây là một loại hình thanh nhạc gồm nhiều bè sẽ giúp bạn nhận ra giọng mình ở bè nào để chọn bài hát phù hợp, khi làm việc nhóm sẽ khiến bạn có khả năng tập trung cao độ và nâng cao tính kỷ luật hơn.

Hợp xướng có loại có dàn nhạc đệm, có loại không có dàn nhạc đệm. Một đội hợp xướng thường đông người, từ một vài chục đến hàng trăm người. Những tác phẩm âm nhạc soạn cho hợp xướng thường có những đặc điểm riêng, khác với ca khúc bình thường. Tuy nhiên cũng có những ca khúc được biên soạn lại để biểu diễn bằng một dàn hợp xướng. Có những bản đại hợp xướng được sáng tác hết sức công phu, phải mất rất nhiều thời gian dàn dựng để biểu diễn với một quy mô lớn.

Lớp Hợp xướng cơ bản giúp tránh khỏi việc hát sai nhạc, sai tone, lệch nhịp, rát họng, hụt hơi; luyện thanh mở rộng âm vực giọng; tăng khả năng cảm thụ âm nhạc. Bên cạnh đó, hợp xướng cơ bản giúp xử lý ca khúc có kỹ thuật khẩu hình, cao độ, tiết tấu, truyền cảm; Có kỹ thuật lấy hơi, nén giữ, điều tiết và xử lý hơi thở; Tập luyện các kỹ thuật ngân giọng, rung giọng các quãng dài ngắn khác nhau; Xác định quãng giọng giúp học viên lựa chọn đúng bài hát phù hợp.

Để giúp công chúng hiểu rõ hơn và đến gần hơn với hợp xướng cũng như phần nào giải tỏa áp lực công việc bằng thanh nhạc, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam mở lớp hợp xướng cơ bản, dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ Kiều Thẩm.

Nguyễn Kiều Thẩm là một nghệ sĩ, giáo viên hợp xướng với hơn 20 năm tuổi nghề cùng rất nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và đào tạo.Hiện anh cũng đang giảng dạy hợp xướng tại nhiều trung tâm nghệ thuật như trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Hà Nội, Trung tâm đào tạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nghệ sĩ Kiều Thẩm làm việc tại VNOB từ năm 1999 đến nay. Anh từng tốt nghiệp khoa thanh nhạc, chỉ huy hợp xướng tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Kiều Thẩm từng đóng vai chính (soloist) trong nhiều vở nhạc kịch nổi tiếng như Cosi fan tutte, Cô Sao, Giao hưởng số 9, Carmen, Chiếu dời đô, Kiều…

Lớp Hợp xướng khóa 1:  từ 7 tuổi trở lên

Tuần 2 buổi: 19.30 – 20.30 thứ 5; 10.30 – 11.30 chủ nhật

Khóa 24 buổi dự kiến khai giảng 5/5/2019

Học phí: 2.400.000Đ/khóa

Nhân dịp 60 năm ngày thành lập Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam – VNOB (1959-2019), Nhà hát đưa ra chương trình khuyến mại cho 60 suất học hợp xướng, trong đó giảm 40% học phí. Như vậy, học viên chỉ phải đóng 60% học phí (2.400.000Đ – 960.000 (40%) = 1.440.000Đ

Đặc biệt, các học viên sẽ được học trong phòng tập chuyên nghiệp, có người đệm đàn piano mỗi buổi học. Ngoài ra, học viên còn được Biên đạo hướng dẫn về tác phong biểu diễn cho buổi báo cáo cuối khóa học.

Did you like this? Share it!

0 comments on “Cùng tham gia lớp hợp xướng với nghệ sĩ Kiều Thẩm và VNOB

Comments are closed.