VNOB tham dự chương trình nghệ thuật “Mùa xuân dâng Đảng”

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), tối ngày 2/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mùa xuân dâng Đảng” với không khí trang trọng, hào hùng và tươi vui. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, với sự góp mặt của các Nhà hát trực thuộc Bộ, trong đó đặc biệt là màn trình diễn xuất sắc của các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) dưới bàn tay tài năng của Tổng biên đạo múa – Q. Giám đốc Nhà hát, NSƯT Trần Ly Ly.

Dự Chương trình có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Phạm Minh Chính, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Bình, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an.

Chương trình có sự góp mặt của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Đến dự còn có đồng chí: Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; cùng đại diện các ban, bộ, ngành đoàn thể Trung ương, Hà Nội và công chúng Thủ đô.

Chương trình “Mùa xuân dâng Đảng” nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, qua đó tôn vinh truyền thống yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong suốt chặng đường cách mạng Việt Nam 90 năm qua.

Chương trình nghệ thuât chủ đề “Mùa xuân dâng Đảng” diễn ra trong 90 phút, gồm 3 phần nội dung chính: “Mùa xuân dâng Đảng”, “Đất nước bốn mùa hoa”, “Tình ca mùa xuân”.

Trong phần 1, khán giả được thưởng thức những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và thể hiện niềm tin son sắt với Đảng của toàn dân tộc thông qua màn đại hợp xướng gồm 3 tác phẩm “Đảng cho ta cả một mùa xuân”, “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, “Giai điệu Tổ quốc” và các bài “Đảng là cuộc sống của tôi”, “Lá cờ Đảng”, “Bác Hồ một tình yêu bao la”, “Người là niềm tin tất thắng” cùng dàn nhạc giao hưởng dưới sự chỉ huy của NSND Phạm Ngọc Khôi.

Ca sĩ Tố Loan của VNOB biểu diễn trong chương trình
Phần thứ 2 “Đất nước bốn mùa hoa” gồm những ca khúc tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam, như: “Đất nước”, “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”, “Tình em”, “Cùng hành quân giữa mùa xuân”, “Tổ quốc gọi tên mình”, “Hà Nội - Huế - Sài Gòn”…

Phần cuối chương trình, khán giả được đến với những ca khúc lãng mạn về mùa xuân và tình yêu: “Cung đàn mùa xuân”, “Em nghĩ gì khi mùa xuân đến”, “Em ơi mùa xuân đến rồi đó”, “Quê hương tình yêu tuổi trẻ”, “Em là mầm non của Đảng”…

Những bài hát về Đảng với phần hòa âm đặc sắc được trình bày qua giọng ca truyền cảm, tràn đầy nội lực của các nghệ sỹ, sự hòa quyện đến hoàn hảo của các màn trình diễn múa đến từ VNOB như NSƯT Mạnh Dũng, Tố Loan, Trần Trang, Bùi Trang (hát), NSƯT Phan Lương, NSƯT Quỳnh Nga, NSƯT Nguyễn Thị Cần, Thu Huệ, Thu Hằng (múa)… và các nghệ sĩ của đoàn nhạc kịch, vũ kịch của Nhà hát.

Rất đông khán giả đến thưởng thức chương trình
Với những thành công trong năm 2019, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) ngày càng được công chúng và giới chuyên môn biết đến nhiều hết khi có mặt ở rất nhiều chương trình nghệ thuật trong dịp Tết Canh Tý vừa qua cũng như trong thời gian tới.

Tuyết Hoa

Màn đại hợp xướng dưới sự chỉ huy của NSND Phạm Ngọc Khôi và phần trình diễn chính của Đoàn nhạc kịch VNOB
3 ca sĩ và các nghệ sĩ Ballet của VNOB với phần trình bày xuất sắc tại chương trình
Các nghệ sĩ múa của VNOB

Did you like this? Share it!

0 comments on “VNOB tham dự chương trình nghệ thuật “Mùa xuân dâng Đảng”

Comments are closed.