VNOB đưa “Hương đất Việt” đến Hàn Quốc

Từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 6, tại Hàn Quốc diễn ra Lễ hội Du lịch – Văn hóa Việt Nam thường niên tại Hàn Quốc với rất nhiều chương trình thú vị. Đặc sắc nhất trong đó có chương trình roadshow giới thiệu du lịch Việt Nam và Gala khai mạc Lễ hội Văn hoá – du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2019 vào đêm 26 tháng 6. Đoàn nghệ sĩ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) vinh dự được giao trọng trách xây dựng và biểu diễn chương trình nghệ thuật mang tên “Hương đất Việt” cùng với các nghệ sĩ của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú, hơn 200 đại biểu khách mời là các nghị sỹ Quốc hội, đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, hàng không, báo chí Hàn Quốc đã tham dự đông đảo. Đặc biệt, sự xuất hiện của Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam ông Park Hang Seo đã khiến Việt Nam trở nên gần gũi với Hàn Quốc hơn bao giờ hết.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch giữa hai nước. Bộ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi và dang rộng cánh tay chào đón khách du lịch Hàn Quốc, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam du lịch cũng như kinh doanh, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc phát biểu chào mừng

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú khẳng định Lễ hội Du lịch – Văn hóa năm 2019 lần này là nỗ lực tiếp theo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm đưa “Vẻ đẹp bất tận – Timeless Charm” của đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn nữa với bạn bè Hàn Quốc.

Các nghệ sĩ VNOB trình diễn những tiết mục đặc sắc trong đêm Gala

Tại Đêm Gala, các khách mời được thưởng thức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hương đất Việt” do các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam biểu diễn với các tiết mục đặc sắc, sinh động, đậm đà bản sắc dân tộc và mang tính nghệ thuật cao.

Chủ tịch Hội Nghị sỹ Hữu nghị Hàn – Việt, Chủ nhiệm Uỷ ban Môi trường và Lao động Quốc hội Hàn Quốc ông Kim Hack Yong đã xúc động cùng cả Hội trường hô vang “Chúng ta là một gia đình”. Sự kiện Gala khai mạc Lễ hội Văn hoá – Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc không chỉ quảng bá Việt Nam như một điểm đến hấp dẫn, mà còn góp phần gửi một thông điệp văn hoá sâu sắc, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt – Hàn.

Ngày 27, 28, 29/6, đoàn Nghệ thuật Việt Nam tiếp tục có các buổi biểu diễn tại Nhà hát của các thành phố Namyangju, sân khấu ngoài trời Quận Kwangjin, Seoul và tỉnh Tae-An.

Tuyết Hoa

Did you like this? Share it!

0 comments on “VNOB đưa “Hương đất Việt” đến Hàn Quốc

Comments are closed.