VNOB nhận “cơn mưa” giải thưởng tại Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc năm 2021

Được đánh giá có chất lượng đẳng cấp và phong cách làm việc chuyên nghiệp không những từ Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc (đợt 1) năm 2021 mà còn từ giới truyền thông và công chúng, vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) đã xứng đáng giành được 14 giải thưởng các loại trong lễ bế mạc Liên hoan diễn ra tối ngày 18/11 vừa qua tại Nhà hát Tháng Tám, thành phố Hải Phòng.

Ông Hoàng Đạo Cương Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, phát biểu bế mạc Liên hoan.
NSND, Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Đài Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật đánh giá tổng kết Liên hoan.

Với sự đánh giá rất công tâm của Hội đồng Nghệ thuật của Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc (đợt 1) năm 2021, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam giành tới 2 giải cá nhân xuất sắc (1 giải Chỉ đạo Nghệ thuật cho NSƯT Trần Ly Ly – Giám đốc Nhà hát và 1 giải Diễn viên xuất sắc cho nghệ sĩ Trịnh Thanh Bình); 1 Huy chương Vàng toàn đoàn dành cho Chương trình xuất sắc. Ở hạng mục Tiết mục xuất sắc, 03 Huy chương Vàng được trao cho 3 nữ nghệ sỹ là Phạm Thị Hương, Bùi Thị Trang và Trần Thị Trang. 5 nghệ sĩ khác của Nhà hát là NSƯT Lê Thị Vành Khuyên, nghệ sĩ Phan Mạnh Đức, Đinh Khánh Cường, Nguyễn Anh Vũ và Đinh Như Tới được trao Huy chương Bạc. Bên cạnh đó, Nhà hát còn được Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao tặng Bằng khen Chỉ huy xuất sắc cho nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và giải thưởng Ngôi sao Hy vọng cho 2 nghệ sĩ “nhí” là Võ Trúc Anh và Đỗ Phạm Mai Vy.

Vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” do các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã được Hội đồng nghệ thuật dành nhiều lời khen ngợi và đánh giá là một tác phẩm thể hiện sự quyết tâm lớn trong việc tiếp thu tinh hoa âm nhạc hiện đại. Đặc biệt, trong một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những nỗ lực vượt bậc trong sáng tạo nghệ thuật của VNOB đã được đền đáp xứng đáng bằng “cơn mưa” giải thưởng tại sự kiện danh giá của ngành nghệ thuật biểu diễn trong năm 2021.

Liên hoan Ca, Múa, Nhạc toàn quốc là một cuộc thi nghệ thuật biểu diễn thường niên, do Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ Văn hóa Thể Thao và Du Lịch chủ trì, với sự phối hợp của Hội nhạc sĩ Việt Nam, Hội nghệ sỹ múa Việt Nam và các cơ quan, tổ chức có liên quan. Liên hoan được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các nghệ sĩ biểu diễn thuộc các đơn vị ca, múa, nhạc trong và ngoài công lập được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình lao động, sáng tạo nghệ thuật, tôn vinh các tập thể, cá nhân nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nghệ thuật biểu diễn Việt Nam. Liên hoan năm nay có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên thuộc 19 đơn vị tham dự 19 chương trình nghệ thuật. Các chương trình ca, múa, nhạc đều thể hiện được những phong cách, nét độc đáo riêng của từng đơn vị, với các loại hình nghệ thuật đa dạng, phong phú.

Sau 10 ngày diễn ra tại thành phố Hải Phòng, Liên hoan Ca, múa, nhạc 2021 đã khép lại vô cùng thành công. Ban tổ chức và Hội đồng nghệ thuật đã trao BTC đã trao 06 Huy chương Vàng, 04 Huy chương Bạc và 04 Huy chương Đồng cho hạng mục Giải Chương trình. Hạng mục Giải tiết mục có: 30 Huy chương Vàng; 56 Huy chương Bạc; 24 Huy chương Đồng. BTC cũng trao 07 Giải xuất sắc cho thành phần sáng tạo.

Danh sách các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam giành thành tích tại Liên hoan

 1. Huy chương vàng: Chương trình Nhạc kịch “Những người khốn khổ”
 2. Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc: NSƯT Trần Ly Ly – Giám đốc VNOB
  Ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, ông Lê Khắc Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng – Thành viên Ban Chỉ đạo Liên hoan trao các chương trình đoạt Huy Chương Vàng của Liên hoan.
 3. 3 Huy chương vàng:
 • Bùi Trang (vai Fantine)
 • Phạm Hương (vai Eponine)
 • Trần Trang (vai Cosette lớn)
TS. NSND Phạm Anh Phương – Chủ tịch Hội Nghệ sỹ múa Việt Nam, NSƯT Trần Vương Thạch – Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM trao Huy chương Vàng cho các tiết mục.
TS. NSND Phạm Anh Phương – Chủ tịch Hội Nghệ sỹ múa Việt Nam, NSƯT Trần Vương Thạch – Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM trao Huy chương Vàng cho các tiết mục.
 1. 5 huy chương bạc:
 • Phó giám đốc Phan Mạnh Đức (vai Javert)
 • NSƯT Lê Thị Vành Khuyên (vai Bà Thenardier)
 • Đinh Khánh Cường (vai Ông Thenardier)
 • Nguyễn Anh Vũ (vai Enjolras)
 • Đinh Như Tới (vai Marius)
NSND Nguyễn Minh Thông – Nguyên Trưởng phòng Nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn – thành viên HĐNT, NSND Phạm Ngọc Khôi Thành viên HĐNT trao Huy chương Bạc cho các tiết mục.
NSND Nguyễn Minh Thông – Nguyên Trưởng phòng Nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn – thành viên HĐNT, NSND Phạm Ngọc Khôi Thành viên HĐNT trao Huy chương Bạc cho các tiết mục.
 1. Bằng khen Chỉ huy xuất sắc: Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh
 2. Diễn viên hát chính xuất sắc: Trịnh Thanh Bình (vai Jean Valjean)
 3. Giải thưởng Ngôi sao hy vọng:
 • Võ Trúc Anh (vai Cosette bé)
 • Đỗ Phạm Mai Vy (vai Gavroche)

 

Did you like this? Share it!

0 comments on “VNOB nhận “cơn mưa” giải thưởng tại Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc năm 2021

Comments are closed.