Phạm Thị Hương

Ca sĩ Opera Phạm Thị Hương (nghệ danh Thu Hương) sinh năm 1981. Cô tốt nghiệp chuyên ngành Biểu diễn thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam

Từ năm 1997 đến nay cô học tập và làm việc tại Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Cô là giọng ca Soprano trong đoàn Ca kịch của Nhà Hát.

Thu Hương đã từng đảm nhận nhiều vai diễn trong các vở Opera nổi tiếng của Việt Nam cũng như quốc tế, trong dó có thể kể đến: vai Loan trong “Blog Opera: Giấc mơ và hiện thực”, Fraquita trong “Carmen” (G .Bizet), Tiên Dung trong thanh xướng kịch (Oratorio) “Hoa Lư – Thăng Long: Bài ca Dời Đô” (Doãn Nho),… Ngoài ra, cô cũng tham gia biểu diễn trong các vở Opera khác như: “Cô Sao” và “Người tạc tượng” (Đỗ Nhuận), Lá Đỏ (Đỗ Hồng Quân),…

 

Ngoài biểu diễn trong các vở Opera, cô cũng từng đi lưu diễn và tham gia các chương trình văn hóa tại nhiều quốc gia như: Nga, Lào, Campuchia, Ấn Độ,… Hàng năm, cô cũng tích cực tham gia các chương trình của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phục vụ đồng bào, chiến sỹ các tỉnh vùng sâu vùng xa.

Năm 2019, nghệ sĩ Thu Hương được Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao tặng Kỷ Niệm chương vì sự nghiệp Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Did you like this? Share it!

0 comments on “Phạm Thị Hương

Comments are closed.