Trần Trang

Nghệ sĩ Opera Trần Thị Trang, còn được biết đến với nghệ danh Trần Trang Sao Mai, sinh năm 1986 và tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn Thanh nhạc tại Học viện Âm Nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ngoài công việc biểu diễn, cô đã từng là Giảng viên bộ môn Thanh nhạc tại Đại học sư phạm nghệ thuật trung ương từ năm 2014 đến năm 2015 và sau đó là trường Đại học Văn hoá nghệ thuật quân đội. Từ năm 2015 đến nay, cô công tác tại đoàn Ca kịch Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, cô đã từng gặt hái nhiều thành tựu ở trong và ngoài nước. Năm 2013, cô từng đoạt giải Ba Liên hoan tiếng hát truyền hình Sao mai toàn quốc với dòng nhạc Thính phòng. Năm 2016, cô xuất sắc giành Huy chương Bạc tại Liên hoan nghệ thuật mùa xuân Bình Nhưỡng năm tại Triều Tiên và được Bộ trưởng bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng bằng khen về thành tích này.

Cô đã tham gia đóng các vai chính trong các vở nhạc kịch như Micaela trong vở Carmen of Bizet, Mụ Ba trong vở Cô Sao của Đỗ Nhuận, Đào thanh niên xung phong trong vở Lá Đỏ của Đỗ Hồng Quân. Là soloist trong các Chương trình nhạc giao hưởng của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam với các tác phẩm kinh điển của thế giới và Việt Nam.

Không chỉ thành công trên cương vị ca sĩ Opera, cô còn là thành viên Ban Giám Khảo tại Liên hoan tiếng hát truyền hình Sao Mai toàn quốc năm 2017, Cuộc thi Sao mai truyền hình Nghệ an năm 2015; Cuộc thi tiếng hát người làm báo trên quê hương Bác Hồ năm 2015, Cuộc thi Giọng ca xứ Nghệ năm 2017.

Nghệ sĩ Trần Trang thường xuyên được Nhà hát và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cử đi tham gia các cuộc liên hoan âm nhạc ở nước ngoài như: Festival Mùa xuân Bình Nhưỡng, Liên hoan âm nhạc châu Á tại Trung quốc năm 2017. Tuần văn hoá Việt Nam tại Cambodia năm 2018. Ngoài ra, cô còn  tham gia biểu diễn trong các chương trình, các ngày lễ trọng đại của quốc gia, các chương trình phục vụ vùng sâu vùng xa miền núi.

Did you like this? Share it!

0 comments on “Trần Trang

Comments are closed.