NSƯT Vành Khuyên

Ca sĩ Lê Thị Vành Khuyên sinh năm 1979, được đào tạo và tốt nghiệp chuyên ngành Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô công tác tại Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam từ năm 1997 cho đến nay. Cô đảm nhiệm nhiều vai soloist trong các vở Opera kinh điển như: vai Carmen trong vở Carmen (Bizet), Despina trong Cosi fan tutte (Mozart), Musetta trong La Boheme (Puccini), Miss Baggot trong The Little Sweep (Britten), Eva trong die Schöpfung (Haydn), Blanchefleur trong Der durch das Tal geht (Pierre Oser), Bà Mai trong Blog Opera, Mụ Ba trong Cô Sao (Đỗ Nhuận), Nữ lái xe trong vở Lá Đỏ (Đỗ Hồng Quân), mẹ Lúa trong thanh xướng kịch của Doãn Nho…
Ngoài ra cô còn hoạt động âm nhạc cá nhân, bao gồm chương trình biểu diễn ghi dấu ấn Khát vọng âm nhạc – Nghệ Sĩ Vành Khuyên và những người bạn và Phát hành CD nhạc cách mạng với 9 ca khúc nổi tiếng trong album Vành Khuyên Hát.
Năm 2009 cô đuoc trao giải Ba cuộc thi Hát Thính Phòng Nhạc Kịch toàn quốc lần thứ IV, được Thủ Tướng Chính Phủ tặng Bằng khen năm 2011 và được Chủ Tịch Nước CHXHCN Việt Nam Tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Ưu Tú năm 2016.

Did you like this? Share it!

0 comments on “NSƯT Vành Khuyên

Comments are closed.