Nguyễn Tuyết Hoa

Nhà báo Nguyễn Tuyết Hoa sinh năm 1972 tại Hà Nội. Chị tốt nghiệp cử nhân ngoại ngữ, chuyên ngành phiên dịch tiếng Anh năm 1995 tại trường Đại học ngoại ngữ (nay là trường đại học Hà Nội), thạc sĩ báo chí năm 2015, kinh qua các lớp đào tạo về báo chí của các trường, các tổ chức quốc tế như Bernama (Malaysia), Nanyang Technological University – NTU (Singapore), BBC… Chị hiện phụ trách hoạt động PR, marketing và đối ngoại của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Trong sự nghiệp của mình, chị từng được biết đến là một nhà báo, với rất nhiều bài phóng sự, bình luận, phỏng vấn, phân tích, dự đoán ở các mảng khác nhau như chính trị, xã hội, kinh tế, quốc tế, bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Bên cạnh hoạt động báo chí, chị còn là một trong những chuyên gia chính của Việt Nam trong hoạt động xây dựng, điều hành trung tâm báo chí, truyền thông cho những sự kiện quốc tế tổ chức tại Việt Nam và quốc tế. Chị từng nắm giữ vị trí Phó Giám đốc điều hành trung tâm báo chí SEA Games 2003, Asian Indoor Games 2009, Phó giám đốc điều hành Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2013, Phó Giám đốc báo chí tại Asian Beach Games 2016… tại Việt Nam. Năm 2018, chị được Hội đồng Olympic châu Á chỉ định phụ trách báo chí và quan hệ báo giới của Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) tại Indonesia.

Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực báo chí, nhà báo Tuyết Hoa còn là một giảng viên nhiều kinh nghiệm. Chị đã và đang là giảng viên khách mời của Học viện báo chí và truyền thông, Viện Báo chí và một số trường đại học trong nước và quốc tế. Năm 2016, chị được Ủy ban Olympic quốc tế IOC trao giấy chứng nhận giảng viên cao cấp, chuyên giảng về các vấn đề liên quan đến hoạt động PR, marketing, nguồn nhân lực và tổ chức sự kiện bằng cả tiếng Anh và Việt. Chị cũng từng có nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị như đề tài Khảo sát kinh tế báo chí ở 4 nước Đông Nam Á năm 2015, Bản quyền sáng tạo nghệ thuật trong kỷ nguyên 4.0 năm 2019, Tác động của COVID 19 đối với các nghệ sĩ biểu diễn năm 2020…

Did you like this? Share it!

0 comments on “Nguyễn Tuyết Hoa

Comments are closed.